Xuất tinh ra máu là gì? có chữa được không

0

Xuất tinh ra máu là một hiện tượng không hiếm gặp ở nam giới. Tình trạng này khiến không ít người không khỏi hoang mang và lo lắng nhưng cũng có không ít trường hợp chủ quan và bỏ qua hiện tượng này vì cho rằng đó là do kinh nguyệt của bạn tình từ đó khiến các bệnh lý gây ra tình trạng xuất tinh có máu gây đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản phái mạnh. Vậy xuất tinh bị ra máu có nguy hiểm không?

XUẤT TINH RA MÁU LÀ GÌ?

Xuất tinh ra máu là hiện tượng có lẫn máu trong tinh dịch của nam giới. Xuất tinh ra máu có thể xuất hiện đơn độc, cũng có trường hợp đi kèm với các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt hoặc tiểu khó; các cơn đau xuất hiện ở vùng bìu hoặc dương vật, tinh hoàn bị sưng và tấy đỏ.

Máu có trong tinh dịch khi xuất tinh cóc máu thường có màu đỏ tươi hoặc bầm đen, đôi khi là các sợi máu có lẫn trong tinh dịch.

NGUYÊN NHÂN XUẤT TINH RA MÁU?

Nguyên nhân xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu có thể do một số nguyên nhân sau gây ra

Do nhiễm khuẩn

Đây là nguyên nhân thường xuyên nhất gây ra hiện tượng xuất tinh có ra máu ở nam giới. Bộ phận sinh dục là môi trường kín đáo và ẩm ướt nên là môi trường lý tưởng cho sự tấn công của các loại nấm, vi khuẩn. Những mầm bệnh này sẽ dẫn tới các vấn đề như viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo.

Do các bệnh lý chung của cơ thể

Những người mắc bệnh như cao huyết áp, rối loạn đông máu, bệnh dễ chảy máu Hemophilia, viêm gan mãn tính, xơ gan, sẽ phải đối mặt với tình trạng xuất tinh ra máu.

Ung thư tinh hoàn

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra xuất tinh có máu ở nam giới. Nếu không can thiệp chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây đến các nguy hiểm cho chức năng sinh sản và cả tính mạng của nam giới.

Thủ thuật hoặc chấn thương

Khi nam giới gặp các chấn thương trong quá trình đặt ống thông niệu đạo, sinh thiết tuyến tiền liệt, dùng xạ trị để khắc phục bệnh ung thư, sau khi phẫu thuật tinh hoàn hoặc tắc ống dẫn tinh cũng khiến máu có lẫn trong tinh dịch khi nam giới xuất tinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Đây là tình trạng căng giãn quá mức của đám tĩnh mạch nằm trên tinh hoàn do các dòng máu chảy ngược vào các tĩnh mạch gây tình trạng ứ đọng, và căng giãn quá mức. Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường bắt gặp nhiều hơn ở tinh hoàn trái. Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra làm cho niệu đạo của nam giới phải co thắt mạnh để đẩy tinh dịch ra ngoài do đó khiến các mạch máu bị đứt dẫn tới hiện tượng xuất tinh có ra máu.

Tắc túi tinh

Khi các mạch máu và các nang túi tinh bị đứt có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh ra máu.

XUẤT TINH RA MÁU CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG ?

Xuất tinh ra máu không chỉ gây ra các bất ổn về tâm lý, làm đảo lộn sinh hoạt của nam giới mà còn đe dọa trực tiếp đến chức năng sinh sản. Chính vì thế xuất tinh có ra máu có chữa được không là vấn đề được rất nhiều nam giới quan tâm. Việc chữa trị xuất tinh ra máu phụ thuộc khá lớn vào thể trạng và mức độ bệnh. Tùy từng nguyên nhân gây xuất tinh có máu mà áp dụng các cách chữa trị khác nhau như:

Do bệnh ung thư: người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị ung thư bằng cách hóa trị hoặc xạ trị, dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Bệnh ung thư phải kiên trì điều trị mới mang lại các kết quả khả quan.

Do nhiễm khuẩn: những trường hợp này thường dùng phác đồ điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tùy mức độ bệnh mà thời gian dùng thuốc sẽ khác nhau. Người bệnh phải điều trị theo phác đồ, tuyệt đối không ngưng hoặc bỏ thuốc giữa chừng sẽ gây ra tình trạng nhờn thuốc, phản tác dụng.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh