Tìm hiểu phá thai không đau như thế nào?

0

Phá thai là lựa chọn tất yếu của những chị em đã trót lỡ mang thai ngoài ý muốn. Thế nhưng vì chủ quan, vì tiết kiệm chi phí mà đôi khi chị em chọn lựa những phương pháp phá thai gây đau đớn, kém an toàn dẫn đến tâm lý và sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhằm giảm thiểu tối đa những hệ lụy cho chị em, Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã triển khai nhiều phương pháp phá thai không đau trong điều trị.
Hút thai chân không, nong gắp thai và phá thai bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử là những phương pháp phá thai không đau an toàn, đáng tin cậy, đạt hiệu quả trên 98% đã và đang được áp dụng tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM.
Xem thêm Hướng dẫn phương pháp nạo hút thai an toàn


1.Phá thai không đau bằng phương pháp hút thai chân không
-Hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng đối với thai nhi từ 8-12 tuần tuổi. Trước khi tiến hành thủ thuật, ngoài việc thăm khám, siêu âm thì bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc giảm đau hoặc gây tê cục bộ để giảm bớt cảm giác đau đớn.
– Sau khi việc gây tê kết thúc bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa mỏ vịt vào trong âm đạo (thai phụ có thể sẽ cảm thấy hơi tức ở nơi đặt mỏ vịt) sau đó dùng dụng cụ hút chân không để hút tổ chức thai.
– Bạn sẽ tỉnh táo trong thời gian làm thủ thuật và sẽ cảm thấy hơi đau nhẹ do tử cung bị co lại và sẽ giảm đi ngay sau khi thủ thuật đã hoàn tất. Thai phụ sẽ được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế để theo dõi mạch đập, huyết áp, khi cơ thể hồi phục hoàn toàn sẽ được ra về mà không cần nằm viện.
2.Phá thai không đau bằng phương pháp nong và gắp thai
– Phương pháp nong và gắp thai áp dụng cho những trường hợp tuổi thai lớn, thai từ 13 – 18 tuần tuổi do đó thủ thuật diễn ra khá phức tạp. Trước tiên thai phụ sẽ được thực hiện giảm đau toàn thân và kiểm tra kích thước tư thế tử cung để xem có đủ điều kiện tiến hành thủ thuật hay không.
– Tiếp đó, thai phụ sẽ được vệ sinh vùng kín sạch sẽ và tiến hành gây tê tử cung, nong cổ tử cung sau đó đưa thai phụ đến phòng hậu phẫu để theo dõi.
Xem thêm Biến chứng nguy hiểm của viêm bao quy đầu

3.Phá thai không đau bằng ống siêu dẫn
–Phương pháp phá thai không đau bằng ống siêu dẫn là một trong những kỹ thuật mới tại Đa khoa quốc tế. Trước đó phương pháp này đã được triển khai tại nhiều nước tiên tiến và mang lại hiệu quả lên đến 98%, được người dân tin cậy chọn lựa.
– Trước khi thực hiện phá thai, bác sĩ cũng sẽ tiến hành thăm khám khung chậu, hỏi bạn một số câu hỏi về sức khỏe, giải thích cho bạn hiểu có các nguy cơ liên quan thủ thuật. Tiếp đó bác sĩ sẽ cho thai phụ sử dụng thuốc giảm đau, tiêm thuốc gây tê hoặc gây mê tùy vào mỗi trường hợp.
-Trong quá trình thực hiện thủ thuật, nhờ kỹ thuật sóng siêu âm tiên tiến mà bác sĩ có thể quan sát trực tiếp tình hình trong khoang tử cung trên màn hình, xác định vị trí và đưa toàn bộ túi thai ra ngoài, giảm nguy cơ thủng tử cung, sót thai.
– Sau khoảng 5- 10 phút thực hiện thủ thuật, thai phụ sẽ được theo dõi về tình trạng sức khỏe trong vòng 30 phút. Bạn sẽ nghỉ ngơi tại chỗ để bản thân thấy ổn định và thuốc mê được tan dần sau đó có thể về nhà.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.
Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh bắt đầu nhận thắc mắc của người bệnh từ 8-24 giờ các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ và lễ tết. Mọi thông tin liên quan đến khách hàng luôn được phòng khám cam kết giữ tuyệt đối bảo mật.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 , TP Hồ Chí Minh.

Nguồn http://crashtheline.com/

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh