Tiêu dùng mía cải thiện bệnh

0

Nhà tôi có trồng mấy luống mía trong vườn. Nghe nói mía có công dụng trị ngộ độc dưỡng chất , Thường bị rối loạn tiêu hóa, vậy nhờ nhà chuyên môn đáp giúp. cảm ơn . ([email protected]…)

– Mía là loài cây thân thuộc , được trồng nhiều ở vườn nhà. Theo y học cổ truyền , mía có công dụng thanh nhiệt, nhuận trường , trừ phong… để đưa ra cách chữa ngộ độc thực phẩm , Bị rối loạn tiêu hóa nhẹ, có khả năng lấy một ít thân cây mía lóc bỏ vỏ và rễ cỏ tranh, rửa sạch đem ép lấy nước, rồi hòa cùng với nước dừa tươi đem nấu sôi để có thể sử dụng .

Hoặc biện pháp khác: tiêu dùng khoảng 80 -100 gr thân mía, cùng một số vị thuốc thục địa, ý dĩ, cam thảo bắc (mỗi vị 30 gr), và kim ngân hoa, rễ ngưu tất, lá tre, rễ cỏ tranh (mỗi loại 20 gr). Rửa sạch, cho tất cả vào nồi cùng 1 lít nước, nấu vào sôi, hạ lửa nhỏ nấu tiếp khoảng 20 phút nữa là lấy nước này dùng được. nếu như tình trạng Rối loạn tiêu hóa, ngộ độc đồ ăn không giảm thì cần đến cơ sở y tế gần nhất.

không những vậy , mía còn có thể chữa trị viêm họng, bằng thủ thuật : lấy thân mía lóc bỏ vỏ và củ cải trắng (lượng vừa sử dụng ) rửa sạch, đem ép cả hai để có thể lấy nước (ép riêng), rồi pha với tỷ lệ 1 phần nước mía, 2 phần nước củ cải nhằm mục đích là tiêu dùng hai – 3 lần trong ngày, dùng liên tiếp vài ngày tương tự .

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh