Thai 10 tuần bị dị tật phải bỏ bằng cách nào

0

Hỏi:

Tôi ko biết mình với thai cho đến tận lúc thai đã được 10 tuần tuổi. Trước ấy tôi bị sốt nặng và đã dùng tương đối phổ biến thuốc kháng sinh. Tôi lại nghe kể dùng kháng sinh khi đang thai siêu sở hữu thể sẽ dẫn đến dị tật. Vậy phải tôi khá lo lắng, tôi ko muốn con mình sinh ra bị dị tật buộc phải đã bàn với chồng chuyện phá thai. Tôi cũng với chọn hiểu về những biện pháp phá thai ngày nay nhưng do sở hữu quá nhiều luồng thông tin khác nhau bắt buộc vẫn hơi mơ hồ. Mong bác sỹ hãy cho tôi biết thai 10 tuần sở hữu phát hiện bị dị tật không, nếu muốn phá thai 10 tuần thì phá thai bằng phương pháp nào?

H. H (29 tuổi, Biên Hòa)

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi hiểu lo lắng của bạn, hơn nữa bạn cũng cho biết mình đã dùng đa số thuốc kháng sinh trước lúc phát hiện ra mình đang mang thai. Sự lo lắng này của bạn là hoàn toàn đúng bởi những thuốc kháng sinh với ảnh hưởng rất nghiệm trọng, dễ gây phải dị tật cho thai. Trong khi đấy, để phát hiện dị tật thai nhi thì cần bắt buộc thêm một vài tuần nữa bạn nhé. Bạn không buộc phải nôn nóng phá thai vội, trước mắt hãy đi khám theo lịch hẹn của bác sỹ. Sự tiên tiến của y học bây giờ sẽ giúp phát hiện sớm và nhanh chóng nhất giả dụ thai mang dị tật.

Tuy nhiên, ví như bạn vẫn muốn phá thai ở 10 tuần tuổi như hiện nay thì chúng tôi lời khuyên như sau:

phương pháp đình chỉ thai nghén thích hợp nhất trong nếu thai 10 tuần tuổi của bạn đó là phá thai ngoại khoa (hút chân không). Phá thai 3 tháng tuổi này được thực hiện đối sở hữu thai từ 8 – 12 tuần. Đây là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân ko để hút thai trong tử cung, chấm dứt thai nghén, sở hữu hiệu quả tới 98%.

bí quyết phá thai này phải được thực hiện nay các cơ sở y tế chuyên khoa, bác sỹ chuyên môn cao và trang đồ vật y học hiện đại. Như vậy thì khả năng xảy ra biến chứng như sót thai, băng huyết, thủng tử cung,…sẽ không thể xảy ra. Hơn nữa cũng nên nhấn mạnh rằng, tuổi thai càng to thì thủ thuật phá thai càng phức tạp, chi phí phá thai càng cao và mang nguy cơ gây ra những biến chứng cao hơn, vì thế, nếu không thể tiếp tục thai kỳ bạn bắt buộc đến cơ sở y tế sớm để hướng xử lý kịp thời.

vì thế mà bạn buộc phải đến những bệnh viện to hoặc phòng khám chuyên khoa phụ sản để những bác sỹ theo dõi, khám thai cũng như đưa ra cách pha thai an toan, hiệu quả.

Bạn cũng nên để ý rằng, sau lúc phá thai ko nên quan hệ tình dục sớm, ít nhất cũng kiêng 1 tháng cho tới khi cơ thể hồi phục hoàn toàn đồng thời để ý nghỉ ngơi, dinh dưỡng gần như. ví như mang kế hoạch sinh con tiếp theo thì hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sỹ.

Chúc bạn sức khỏe.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh