Phương pháp chữa sùi mào gà ở miệng

0

Quan hệ bằng miệng từ lâu đã trở thành niềm vui, sự mới mẻ và thích thú đối với nhiều cặp đôi hiện nay. Mặc dù cảm giác lạ, sự hưng phấn trong tình dục mà quan hệ bằng miệng có thể đem lại nhiều hơn nhưng nó cũng lại gây nên nhiều phiền toái với nhiều nguy cơ mắc các bệnh về vòm họng, đặc biệt là bị sùi mào gà ở miệng.

Thực tế sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn nhưng đây không phải con đường lây nhiễm duy nhất. Sùi mào gà rất dễ lây nhiễm, chỉ cần tiếp xúc qua miệng, qua vết thương hở là bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác.
Khác với sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, sùi mào gà ở miệng khó phát hiện hơn và thường bị nhầm lẫn với tình trạng viêm, đau họng thông thường. Nhưng cũng chỉ một thời gian là sùi mào gà ở miệng sẽ có biểu hiện rõ rệt như: khoang miệng có một mảng màu đỏ hoặc trắng, cảm giác tê và đau rát lưỡi. Mọc mụn, lở loét trong khoang miệng, các mụn (sùi) này liên kết với nhau thành một vùng có dạng giống như mào gà hay hoa súp lơ bề mặt xù xì, mềm và có màu đỏ hay phớt hồng. Sưng và đau hàm, kèm theo cảm giác đau đớn khi nuốt.
Mặc dù sùi mào gà ở miệng cùng do một loại virus HPV gây nên, thế nhưng phương pháp chữa sùi mào gà ở miệng lại không giống với phương pháp chữa ở bộ phận sinh dục.
Sùi mào gà rất dễ tái phát, điều trị không triệt để hoặc sức đề kháng kém, cộng thêm quan hệ tình dục không an toàn chính là nguyên nhân để bệnh có cơ hội quay trở lại và tiếp tục phát triển. Do đó, với trường hợp của bạn, khi sùi mào gà đã phát triển đến mức nặng hơn, tức là đã xuất hiện những mụn thịt( u sùi) và tập trung thành từng đám như vậy thì nên tiến hành đốt điện sùi mào gà theo hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ.
Phương pháp này được áp dụng nhằm loại bỏ (cắt, đốt) những tổn thương, nhưng không gây chảy máu và không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh. Bên cạnh đó còn loại bỏ những vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, những tổn thương lớn bị xơ hóa.

Nếu như sùi mào gà ở bộ phận sinh dục có thể điều trị bằng các phương pháp như sử dụng thuốc uống, chấm dung dịch hoặc đốt điện thì phương pháp chữa sùi mào gà ở miệng lại đòi hỏi các bác sỹ phải thăm khám kỹ càng, lựa chọn phương pháp chữa sao cho phù hợp với từng tình trạng bệnh nhân. Cũng bởi miệng là nơi tập trung nhiều sợi dây thần kinh nhạy cảm, nên khi tiến hành điều trị, ngoài phương pháp chữa còn đòi hỏi các bác sỹ phải có trình độ chuyên môn cao nhằm đem lại sự an toàn và ngăn chặn sự phát triển, lây lan của virus sùi mào gà.
Cho nên, nếu muốn biết phương pháp chữa sùi mào gà ở miệng như thế nào, thời gian điều trị dài hay ngắn, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để gặp trực tiếp các bác sỹ và được tư vấn.
Sùi mào gà ở miệng nếu không được chữa trị sớm có thể gây ung thư vòm họng (nếu mắc tuýp HPV số 16 và 18). Do đó, vấn đề chữa sùi mào gà ở miệng ở đâu rất quan trọng. Bởi chọn được cơ sở y tế chữa sùi mào gà uy tín không chỉ giúp người bệnh có được phương pháp chữa sùi mào gà đúng, hiệu quả, mau chóng xóa bỏ những triệu chứng khó chịu của bệnh cũng như giúp bệnh được kiểm soát tốt, không phát triển và gây hại.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh