Những lưu ý khi xuất hiện triệu chứng bệnh mụn rộp

0

Nam, nữ trong độ tuổi sinh sản (từ 18-35 tuổi) là những đối tượng có tỷ lệ mắc mụn rộp sinh dục cao nhất. Nếu như khi mới xuất hiện, triệu chứng bệnh mụn rộp chỉ là những mụn nước mọc thành chùm, kích thước nhỏ thì khi bệnh kéo dài, những mụn nước này sẽ phát triển với kích thước lớn hơn, dập vỡ làm xuất hiện thêm những mụn nước mới. Sớm khám và điều trị bệnh là điều quan trọng nhưng bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một số lưu ý khi xuất hiện triệu chứng bệnh mụn rộp sau đây để có biện pháp xử lý hiệu quả.

Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, tuy rằng đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể loại bỏ hoàn toàn virus gây mụn rộp ra khỏi cơ thể nhưng không phải vì thế mà bạn chủ quan không tiến hành điều trị kịp thời. Các phương pháp điều trị hiện đại có khả năng hạn chế tần suất xuất hiện và cường độ của bệnh, nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên phòng ngừa bằng cách quan hệ tình dục an toàn.

Dưới đây là một số lưu ý khi xuất hiện triệu chứng bệnh mụn rộp mà bạn có thể tham khảo:

ngu_njva

– Khi tiếp xúc với các vết loét, cần rửa tay thật sạch để ngăn ngừa sự lây lan đến các bộ phận cơ thể khác. Sau khi chạm hoặc gãi vào những vùng da bị mụn rộp, tuyệt đối không sờ tay lên mắt (tránh nguy cơ bị mụn rộp ở mắt).

-Giữ sạch vùng da bị bệnh bằng cách rửa sạch bằng xà phòng và nước, sau đó, lau khô (làm khô vùng da bị tổn thương).

– Không dùng chung khăn tắm, khăn rửa mặt hay bàn chải đánh răng với bất kì ai.

-Trường hợp mắc mụn rộp ở môi:

+,Tránh việc ôm hôn nhau, tránh nói chuyện, tiếp xúc quá gần với mọi người, đặc biệt là trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai, bệnh nhân eczema dị ứng và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu.

+,Không mặc chung quần áo hay ăn uống chung bát, cốc với bất kì ai.

+,Tránh quan hệ tình dục bằng miệng để phòng ngừa sự lây lan của virus HSV.

-Trường hợp mắc mụn rộp sinh dục

+,Nhất thiết phải sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để hạn chế sự lây lan của virus cho đối tác.

+,Phụ nữ mang thai nên hỏi ý kiến bác sĩ ngay khi phát hiện thấy những ổ dịch mụn rộp sinh dục.

+,Tránh mặc quần áo quá bó sát (quần jeans, đồ lót quá bó,…), nên chọn quần áo làm từ chất liệu cotton, thấm hút tốt để giảm độ ẩm vùng da bị bệnh.

Sức khỏe sinh sản là vốn quý, bệnh mụn rộp sinh dục càng kéo dài càng gây nên nhiều biến chứng khôn lường do đó bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa kịp thời. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những địa chỉ điều trị mụn rộp sinh dục uy tín, hiệu quả mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh