Nên kiêng gì sau khi vá màng trinh?

0

Hỏi: Tôi năm nay 27 tuổi, quê ở Cần Thơ. Cách đây 3 ngày tôi đi vá màng trinh, sau khi làm thủ thuật, các bác sỹ cũng dặn dò cẩn thận cách vệ sinh vùng kín và ăn uống sao cho hợp lí. Nhưng vì vội công việc nên tôi ra về mà quên mất không hỏi bác sỹ mình có cần kiêng tránh vấn đề gì không. Cũng vì sức khỏe của tôi không được tốt cho lắm, rất dễ dị ứng nên tôi rất lưu ý điều này. Vậy nên xin hỏi, tôi nên kiêng gì sau khi vá màng trinh? Cảm ơn bác sỹ.
Hoàng Thị Q( Cần Thơ)

Trả lời:
Bạn Q thân mến,
Vá màng trinh tuy là thủ thuật đơn giản nhưng nếu không biết cách chăm sóc sau thủ thuật sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm, nguy hại cho sức khỏe nữ giới.
Vì vậy, sau khi vá màng trinh, bạn nên lưu ý kiêng những điều sau đây:
+ Tái khám theo quy định của bác sỹ.
+ Một tháng sau thủ thuật không đi xe đạp, không vận động mạnh.
+ Tránh ngồi xổm, khi đi vệ sinh có thể ngồi bệt, không rạng chân quá rộng khi lên xuống xe.
+ Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để tránh táo bón khiến căng bộ phận sinh dục.
+ Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước ấm, không nên dùng dung dịch vệ sinh vì sẽ gây ảnh hưởng đến sự hồi phục tự nhiên của vùng kín sau thủ thuật.
+ Hạn chế các đồ ăn hải sản, cay nóng và các chất kích thích.
Trên đây là một số điều bạn nên kiêng sau khi vá màng trinh. Nếu sức khỏe của bạn không được tốt, dễ dị ứng, bạn nên trực tiếp liên hệ với bác sỹ và cơ sở y tế mà bạn thực hiện để được tư vấn và có biện pháp xử lý kịp thời nhất khi có dấu hiệu bất thường xảy ra.
Người bệnh khi đã biết rõ quy trình khám chữa bệnh tại cơ sở y tế sẽ tạo điều kiện phối hợp với phòng khám trong quá trình khám, chữa bệnh. Hi vọng rằng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ khiến bệnh nhân hài lòng. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về những kiến thức về sức khỏe sinh sản hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (028) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Chúc bạn sức khỏe.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh