Mặt sưng phù vì làm má lúm đồng tiền tại nhà

0

Tin lời truyền bá về dịch vụ làm đẹp giá rẻ trên mạng xã hội, chị A. đã quyết định làm tiểu phẫu má lúm đồng tiền tại nhà. tuy nhiên là , sau lúc làm đẹp, chị đã phải liên tiếp nhập viện đưa ra cách chữa vì khuôn mặt sưng phù, đau nhức dữ dội.

Theo đề đạt của chị Nguyễn Thị L.A ( (23 tuổi, ngụ TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), vừa mới đây chị có biết vào trang facebook Vân Tém quảng bá về dịch vụ làm đẹp giá rẻ nên đã đăng ký làm má lúm đồng tiền với giá 500 nghìn đồng và được chủ tài khoản này nhận tiến hành tiểu phẫu tại nhà chị A.
Chị A. bị thương tổn khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Chị A. bị thương tổn khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Cũng theo chị A. người phái yếu là chủ của trương mục facebook Vân Tém đã tiêm thuốc tê trực tiếp tới má chị và ứng dụng “làm đẹp” cho chị trong vòng khoảng 15 phút để có thể chị A. chỉ cần cười mỉm cũng thấy má lúm đồng bạc . Nhưng chỉ sau khoảng gần 1 tuần, chị A. có dấu hiệu sốt cao, khuôn mặt sưng phù và đau nhức nên phải vào chuyên gia để khám.

“Quá đớn đau vùng mặt nên tôi đên cơ sở y tế chuyên khoa nhằm mục đích là kiểm tra thì thầy thuốc kết luận tôi bị viêm mô tế bào vùng má phải, áp xe hóa. Sau gần 1 tuần uống thuốc, tôi lại Phát hiện tiếp ở bên má phải xuất hiện một khối u hạch cứng nên phải tái khám thì được cho biết bị tổn thương dạng sơ sẹo vùng má phải”, chị A. cho hay .

Sau khi biết mình bị nhiều di chứng của việc “làm đẹp” này, chị A. đã kết nối đối với những người đã trực tiếp phẫu thuật cho chị nhưng người này tư vấn lý do là bị “mắc một sợi tóc đến vết khâu má lúm nên bị nhiễm trùng”. phản ứng chị A. đã đề nghị người này phải hoàn tiền lại nhưng người này vội vàng tắt máy điện thoại.

“thầy thuốc cho tôi biết vết thương của tôi chỉ cần nhằm mục đích là thêm vài ngày nữa sẽ nhiễm trùng nặng và phải giải phẫu ”, chị A. bức xúc nói.

Lần theo trang facebook của người này, người bệnh có thể nhận biết trên trang tư nhân đã đăng chuyên chở nhiều bài viết truyền bá về nhà cung cấp thẩm mỹ cắt mí mắt và tạo má lúm đồng bạc . Gọi tới số điện thoại của chủ tài khoản facebook này thì cô gái nhận là người nhận “làm đẹp” cho chị em nữ giới và giá mỗi lần cắt mí mắt là 800 ngàn còn tạo má lúm là 500 ngàn cho một bên má.

cùng lúc , cô gái này còn truyền bá đã thẩm mỹ cho hàng trăm khách và chưa hề xảy ra tác dụng phụ nên một vài quý khách tất bằng lòng .

Sau đó , lúc PV đã chủ động xin gặp trực tiếp để đàm luận về việc chị A. bị nhiều ảnh hưởng sau lúc được giải phẫu thì cô gái này đã kịp thời tắt máy và đã khóa trang facebook tư nhân của mình.

đàm đạo với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Huyên – Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho thấy : Người người ứng dụng các ca thẩm mỹ, giải phẫu làm đẹp có tiêu dùng thuốc, những thiết bị y tế để có thể can thiệp vào thân thể phải là chuyên gia chuyên khoa thẩm mỹ được cấp giấy phép hành nghề và chỉ được áp dụng tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, cơ sở y tế chuyên khoa thẩm mỹ.

“Người dân không nên đam mê rẻ mà đến đến một vài cơ sở thẩm mỹ không đủ điều kiện tiêu chuẩn hành nghề, tránh những trường hợp đáng nhớ tiếc xảy ra. Đối với những cơ sở thẩm mỹ viện không đủ điều nhưng vẫn lén lút hoạt động, nếu Phát hiện sở Y tế sẽ khắc phục nghiêm theo quy định của luật pháp ”, ông Huyên nhấn mạnh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh