Hậu quả của thiếu vitamin D

0

Một trong những vai trò hàng đầu của vitamin D là giúp ruột thu nhận can xi đến mẫu máu. nếu không có đủ vitamin D, cơ thể sẽ lấy can xi từ xương khiến bạn có nguy cơ cao dễ bị gãy xương. Thiếu hụt vitamin D cũng gây ra đau khớp và cơ bắp.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Vrije Universiteit Amsterdam (Hà Lan) cho biết người lớn tuổi với hàm lượng vitamin D trong máu thấp dễ có khả năng bị trầm cảm. Nhưng nếu như được bổ sung vi chất này, một vài đặc điểm trầm cảm và cáu gắt giảm trong vòng 1 – hai tháng.
Vitamin D được biết là ảnh hưởng tới hoạt động của 2 chất dẫn truyền tâm thần quan trọng là dopamine và norepinephrine. Thiếu vitamin D có lẽ sẽ làm tăng gấp đôi khả năng bị sa sút trí não ở người lớn tuổi.
một số nhà nghiên cứu nhận thấy đấng mày râu thiếu vitamin D dễ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Ở cánh mày râu Rối loạn chức năng cương dương cũng có nồng độ vitamin D thấp. do đó , một số bác sĩ khuyến cáo, đàn ông nên nạp ít nhất 5.000 công ty quốc tế vitamin D mỗi ngày hoặc dành ít ra 15 phút tắm nắng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu não bộ Queensland (Úc), các trẻ chào đời có hàm lượng vitamin D thấp, khả năng về sau mắc bệnh tâm thần phân liệt thường cao gấp hai lần so với những trẻ được bổ sung đủ vitamin D. có khả năng ngừa bệnh bằng biện pháp cho trẻ sử dụng đủ lượng sữa và chế phẩm trong khoảng sữa; bên cạnh đó tắm nắng sớm mỗi ngày chừng 10 – 15 phút cũng giúp trẻ bổ sung vitamin D.

Tóc rụng và đổ mồ hôi nhiều là những dấu hiệu khác của thiếu hụt vitamin D. các chuyên gia cho thấy vitamin D giúp điều chỉnh gien, qua đó xúc tiến nang tóc vững mạnh thường nhật . Nghiên cứu cũng cho hay một lúc thiếu vitamin D, bạn lúc nào cũng muốn ngủ. Thiếu hụt vitamin D cũng khiến khả năng mắc bệnh lây lan tăng lên.
Ngoài cách thức tắm nắng nhằm mục đích là xử lý tình trạng thiếu vitamin D, những nhà nghiên cứu còn lưu ý về thức ăn bổ sung loại vitamin này như lòng đỏ trứng, nấm hương khô, cá mòi, cá ngừ, cá hồi…

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh