Đột phá trong nỗ lực chống lão hóa

0

Một số nhà sinh vật học thuộc Đại học bang Moscow (Nga) đã thử nghiệm thành công thuốc làm chậm tình trạng lão hóa tế bào ở chuột.


Trong cuộc thử nghiệm , những nhà nghiên cứu phân chia chuột thành 2 đội ngũ : nhóm trước nhất ăn uống thường nhật , trong khi chế độ ăn của lực lượng còn lại có chứa phân tử SkQ1, loại chất chống ô xy hóa cực mạnh đã được Mọi người có thể phát hiện vài năm trước. khi chuột được 8 tháng, sự khác biệt giữa 2 lực lượng trở nên rõ rệt. Chuột ở nhóm đầu bắt đầu một số dấu hiệu sụt cân cực kì nhanh chóng và bộc lộ một vài dấu hiệu của tuổi tác như cột sống bị biến dạng và lông rụng. Trong cùng thời khắc , chuột được ăn chất bổ sung SkQ1 không biểu đạt một vài triệu chứng thường thấy của liệu trình lão hóa trong chí ít từ 40 đến 45 ngày. Theo Con số trên chuyên san Aging, về đại quát họ đã tìm thủ thuật kéo dài thời gian sống của chuột thể nghiệm thêm 15%.

“Công trình này có liên quan vào quan niệm về giả thuyết lẫn thực tế . Mặt khác, nó cho biết vai trò cốt lõi của một vài dạng oxygen giận dữ do ti thể phân phối trong công đoạn già đi ở sinh vật có vú. bên cạnh đó , các chuyên gia cũng tìm được những thời cơ mới trong quyết tâm trị liệu các dấu hiệu lão hóa bằng đội ngũ y bác sỹ chất chống ô xy hóa, cụ thể là xoáy tới ti thể”, theo Vladimir Skulachev Academician, Trưởng khoa thông tin sinh học của Đại học bang Moscow.

Bản thân thầy thuốc Skulachev thừa nhận mình là một người ủng hộ giả thuyết August Weismann, theo ấy cho rằng dòng chết và lão hóa không hề là các công đoạn phân rã bỗng nhiên của một vài mô và tế bào cơ thể , mà là một phác đồ tiến hóa có chủ đích, buộc một số sinh vật già cỗi phải dường đường cho một vài thế hệ trẻ hơn.
Dựa trên ý tưởng đấy , thầy thuốc Nga và đội ngũ nghiên cứu của ông đã hội tụ vào Công trình điều chế các loại thuốc có lẽ sẽ làm chậm trình tự già đi tại một trong một số phần quan trọng nhất của tế bào là ti thể. Vài năm trước, các nhà khoa học đã tìm thấy một dạng phân tử gọi là SkQ1, sau khi Mọi người có thể phát hiện nó có lẽ sẽ tiến xâu ti thể và vô hiệu hóa một vài phân tử ô xy hóa vô cùng tích cực và hết sức nguy hiểm , từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh