Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

0

Sùi mào có thể gây nên ung thư cổ tử cung ở nữ giới, hay dương vật ở nam giới. Do đó việc phòng ngừa cũng như phát hiện, điều trị bệnh sớm là điều cần thiết. Một trong những cách để làm được điều đó là nắm được những triệu chứng của người bệnh. Vậy dấu hiệu của bệnh sùi mào gà là gì?

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thời gian ủ bệnh ở mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào cơ thể cũng như hệ miễn dịch của từng người, tuy nhiên thông thường thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 3-8 tháng.

Những người không may bị nhiễm bệnh sẽ có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà như sau.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam

Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, dương vật, hậu môn… Chúng là những sùi nhỏ (1-2 mm) có màu hồng, mềm…Nếu không phát hiện và điều trị sớm, chúng sẽ phát triển thành những lá gai và có thể liên kết với nhau dài đến vài cm.

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ

Ở nữ giới sùi mào gà thường có ít biểu hiện, chủ yếu là dịch tiết của khí hư có mùi hôi, chảy máu, đau rát khi có quan hệ tình dục… Sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, âm đạo, xung quanh hậu môn, tử cung…

shutterstock_328538807_ccyg

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng…

Sùi mào gà ở miệng, vòm họng…(do quan hệ tình dục bằng miệng) có dấu hiệu mọc mụn, lở loét trong khoang miệng. Nó gây cảm giác khó chịu, vướng, đau khi giao tiếp, nói chuyện hàng ngày. Khi sùi mào gà xuất hiện ở hậu môn có thể gây chảy máu khi đi đại tiện, và tiết ra dịch có mùi hôi….

Sùi mào gà có thể gây nên những bệnh về đường hô hấp ở trẻ em sơ sinh, ngoài ra virus HPV cũng có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng.

Điều trị sùi mào gà

Khi thấy những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà như trên, bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị sớm. Không tự ý mua thuốc điều trị khi chưa được sự tư vấn, chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên gia.

Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ uy tín, tin cậy trong khám, điều trị sùi mào gà. Phòng khám đã khám, điều trị cho hàng nghìn người không chỉ ở TP HCM mà còn cả những vùng lân cận như Bến Tre, Đồng Nai, Bình Dương… Do đó bạn hoàn toàn yên tâm sẽ được điều trị khỏi bệnh sùi mào gà triệt để nếu tuân thủ đúng phác đồ điều trị cũng như chỉ dẫn của bác sĩ.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh